trái chàm ở nam giới

Trái chàm ở nam giới

Bước vào lứa tuổi dậy thì cơ thể nam giới có những thay đổi đặc biệt.đó là những thay đổi về ngoại hình cũng như giọng nói là bạn có thể nhận ra một cách dễ dàng. Tuy nhiên bên trong cơ thể cũng có những dấu hiệu thay đổi mà có thể bạn không hể để ý khi trải qua tuổi dậy thì. Và một trong những điểm thay đổi trong cơ thể mà các bạn nam thường bỏ sót cũng như không để ý trong quá trình đề thi chính là trái chàm ở nam giới. Bài viết sau đây sẽ bổ sung những kiến thức về trái chàm ở nam giới là gì tác dụng ảnh cũng như các dấu hiệu bệnh thông qua ra các biểu hiện của trái chàm này.

Trái chàm ở nam giới là gì?

Ở quá trình thụ thai khi trứng và tinh trùng kết hợp. Thai nhi được hình thành tuy nhiên ở quá trình đầu này các tế bào phân chia và phát triển để hình thành nên cấu tạo cơ bản của thai nhi sẽ tồn tậi một số đặc chung ở cả hai giới .Bởi vậy nam giới khi trưởng thành vẫn còn sót lại một số bộ phận đặc trưng ở nữ giới. Và trái chàm chính là một trong những những bộ phận kế thừa còn sót lại trong quá trình này.
Trái chàm ở nam giới về cơ bản là một tổ hợp cấu tạo dạng vòng bao gồm các khoan sinh sữa ống dẫn sữa và các mô liên kết, mô mỡ được sắp xếp tạo nên một cấu trúc dạng hình bầu dục. Đây vốn là những cơ quan có tácdụng hữu ích cho phụ nữ. Vì vậy nam giới sẽ hoàn toàn không đem lại những tác dụng gì. Tuy nhiên đây là những gì thai nhi được hình thành lúc chưa phân định giới tính rõ ràng cho nên nam giới vẫn sẽ mang những đặc điểm này.

trái chàm ở nam giới nằm ở đâu
Trái chàm ở nam giới nằm ở đâu?

Khi đến độ tuổi dậy thì các nội tiết tố trong cơ thể thay đổi sẽ làm kích thích vùng mua ở trái chàm này ngày phát triển lớn. Tuy nhiên ở nam giới khi có các hóc môn nam giới đặc trưng chính là testosterone sẽ gây ức chế không cho vùng này phát triển quá lớn. Và chỉ đạt kích thước khoảng bằng một trái cau nhỏ.
Đây là một hiện tượng bình thường ở nam giới khi bước vào độ tuổi dậy thì. Khi vùng này được hình thành đau ngực sẽ cảm thấy đau nhức đặc biệt là khi chạm vào vùng trái chàm này. Và sau một vài năm khi lượng hóc môn được tiết ra trong quá trình dậy thì được ổn định thì hiện tượng đau ở núm vú sẽ không còn nữa. Cũng như vùng được gọi là cái tràm làm rõ tác động của hóc môn nam giới sẽ trở nên nhỏ hơn hơn có thể tới mức bạn không còn cảm nhận được.

Nếu nam giới không có hứng thú với tình dục thì hãy thữ mua các sản phẩm sextoy để trải nghiệm.

Con ở nữ giới vùng trái chàm này sẽ được phát triển một cách lớn hơn nam giới rất nhiều. Với vùng này được hỗ trợ và phát triển sẽ giúp cho nữ giới sau này có khả năng sáng sinh cũng như tiết ra sữa để nuôi dưỡng em bé sau khi khi được sinh ra đời. Đây cũng là tác dụng ảnh chủ yếu của vùng trái chàm này.

Trái chàm và các dấu hiệu bất thường:

Như đã đề cập bên trên việc cách làm sưng to trong độ tuổi dậy thì cũng như có dấu hiệu đau nhức là một trạng thái bình thường ở nam giới bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên nếu hiện tượng trái chàm gây đau nhức kèm theo các triệu chứng đặc biệt thì đây có thể là các nguyên nhân bệnh lý bạn cần chú ý và xử lý điều trị. Không nên chủ quan bỏ qua các dấu hiệu này bài luận này có thể gây nguy hiểm dẫn tới các bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt ung thư vú một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất thường gặp ở các phụ nữ. Thì nam giới vẫn có nguy cơ mắc phải căn bệnh mà do nam giới vẫn còn tại tuyến vú như phụ nữ. Cho nên dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những dấu hiệu bệnh ảnh về vùng ngực có thể xảy ra ở nam giới.

trái chàm nam giới và những dấu hiệu
Trái chàm ở nam giới và những dấu hiệu.

Trái chàm sưng và các vùng ngực trở nên to hơn.

Nếu bạn vẫn đang ở trong độ tuổi dậy thì dưới 25 tuổi và gặp các hiện tượng cháy rằm sưng to đau nhức và vùng ngực trở nên to hơn.thì đây có thể là một trong những hiện tượng rối loạn hóc môn trong lúc dậy thì gây ra. Tình trạng tiết quá mức hóc môn estrogen ở nam giới. Đây là hóc môn nữ giới giúp hỗ trợ quá trình hình thành các cơ quan ở nữ trong quá trình dậy thì. Với việc lượng hoóc môn estrogen được tiết ra quá nhiều sẽ kích thích vòng trái chàm phát triển như nữ giới và việc này sẽ dẫn tới hiện tượng vùng ngực của bạn bạn sẽ trở nên to hơn và ngày càng giống của nữ hay còn gọi là chứng nữ hóa tuyến vú. Hầu hết các trường hợp này sẽ hết sau khi lượng hóc môn được ổn định sau khi trải qua quá trình dậy thì tuy nhưng nếu hiện tượng này diễn ra với một tốc độ nhanh nằm ngực của bạn ngày càng giống nữ thì nên tới các bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ việc ổn định hóc môn.

Trái chàm sưng và hiện tượng núm vú bị đau rát nứt nẻ.

Nếu bạn gặp phải nguyên nhân này.Trước tiên bạn cần xem xét liệu các trang phục bạn sử dụng trong đời sống cũng như luyện tập thể dục thể thao có làm bằng các chất liệu phù hợp cho những hoạt động này.
Nếu bạn mặc các trang phục có độ xù xì thô rát thì có thể nguyên nhân là núm vú của bạn đã cọ xát trong quá trình hoạt động gây ra hiện tượng nứt nẻ đau rát phồng rộp núm vú. Bạn có thể giải quyết việc này một cách bình thường bằng việc sử dụng các loại thuốc sát trùng cũng như băng vết thương để giúp vết thương mau lành hơn.Tuy nhiên nếu việc này không giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải thì có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng hơn cần đến bác sĩ để được khám và điều trị một cách thích hợp.

Trái chàm có kích thước bằng quả cau nhưng bạn đã bước qua độ tuổi dậy thì.

Nếu đã bước qua sau độ tuổi dậy thì có nghĩa là sau 25 tuổi. Mà trái chàm có bạn vẫn đạt được kích thước quả cau. Thì đây có thể là bạn đang gặp phải các loại u nang ở ngực. Với các loại u nang này thì phổ biến vẫn là các loại u nang lành tính không gây ra các các tác động xấu tới sức khỏe của bạn chỉ cần xét nghiệm và loại bỏ cách đơn giản.Tuy nhiên bạn vẫn cần tới các cơ quan y tế để được xét nghiệm cũng như đánh giá xem liệu đây có phải là u lành tính hay là ác tính có thể dẫn tới ung thư. Ung thư ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ tránh để lại các hậu quả lâu dài cũng như dễ điều trị hơn.vì vậy nếu bạn thấy các dấu hiệu này ở bản thân cần đến ngay các trung tâm y tế để được xét nghiệm ngay và có phương án điều trị dứt điểm.

Trái chàm không đau và có thể di chuyển dễ dàng.

Và tương tự nếu trái chàm bước qua sau độ tuổi dậy thì vẫn giữ một kích cỡ khoảng bằng trái cau.Tuy không gây đau nhưng bạn có thể dùng tay dễ dàng di chuyển trái chàm.Thì đây có thể là một tình trạng bệnh lý thường gặp ở phụ nữ hiếm gặp ở nam nhưng có thể bạn đang mắc phải căn bệnh này. Đó chính là tình trạng bị bướu sợi lành tính tuyến vú và căn bệnh này sẽ không dẫn tới ung thư vú. Tuy nhiên bạn cũng cần tới ngay gặp bác sĩ để được xét nghiệm cũng như đánh giá xem mức độ nghiêm trọng mà bạn đang gặp phải. Để có phương án điều trị thích hợp. Trái chàm trở nên cứng không đau và các tình trạng như da bị lúng đỏ đóng vảy hoặc chảy mủ ở núm vú Khi gặp phải các tình trạng này bạn nên cẩn thận đánh giá xem liệu có phải vùng da ở núm vú bị tổn thương do các tác động bên ngoài hay không.Tuy nhiên nếu không phải do các tác động bên ngoài và triệu chứng mà gặp phải chính xác là trái tràm trở nên cứng hơn cũng như vùng da ở núm vú trở nên đau rát đỏ bong tróc vẩy hoặc có thể dẫn tới chảy mủ.Thì đây là một trong những dấu hiệu cực kỳ nguy hiểm báo hiệu rằng bạn có thể đang mắc phải căn bệnh ung thư vú. Bạn cần bình tĩnh và đến ngay hết trung tâm y tế gần nhất để được khám xét nghiệm mà đánh giá xem liệu mình có đang mắc căn bệnh ung thư vú và điều trị.
Hi vọng những chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho bạn bạn bổ sung cho bạn kiến thức trong đời sống cũng như như phòng tránh các căn bệnh có thể gặp phải tải liên quan tới trái chàm ở nam giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời